Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Công tác tôn giáo thành phố Cần Thơ

Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ họp mặt định kỳ với Tòa Giám mục Long Xuyên

Ngày 24/05/2021 16:38 đăng bởi vantuan

Thực hiện kế hoạch hoạt động định kỳ hàng năm của sở, ban, ngành thành phố Cần Thơ với Tòa Giám mục Giáo phận Long Xuyên. Ngày 21 tháng 5 năm 2021, tại Nhà thờ Bò Ót, phường Thuận An, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ thành phố phối hợp cùng với các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức cuộc họp định kỳ đầu năm 2021 với Tòa Giám mục Long Xuyên.

         Với tinh thần thân thiện, cởi mở, trao đổi nhằm để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn và thống nhất giải quyết các vấn đề hoạt động liên qua đến Công giáo thuộc Giáo phận Long Xuyên trên địa bàn thành phố Cần Thơ đạt hiệu quả cao hơn. Giám mục Giáo phận Long Xuyên và các linh mục đã thẳng thắn trình bày các kiến nghị, những vấn đề còn gặp khó khăn với sở, ban, ngành và Ban Tôn giáo thành phố như: các vấn đề liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19; quy trình, thủ tục cấp đăng ký điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung; vấn đề xây dựng sửa chữa nhà thờ và các công trình tôn giáo; vấn đề đất tôn giáo xây dựng nhà hưu dưỡng linh mục (giai đoạn 2); vấn đề phối hợp tham gia trong thực hiện tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật và các phong trào an sinh xã hội tại địa phương;…
        Ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ, đại diện cho các sở, ban, ngành thành phố đã ghi nhận những đóng góp và trả lời làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của Tòa Giám mục Long Xuyên. Các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Ban Tôn giáo sẽ tổng hợp và trả lời, giải quyết theo đúng quy định. Riêng những ý kiến thuộc thẩm quyền của các sở, ban, ngành liên quan Ban Tôn giáo tổng hợp và liên hệ các cơ quan trên sớm giải quyết và trả lời đến Tòa Giám mục Long Xuyên.
        Bên cạnh đó, ông Lê Hùng Yên cũng đề nghị Tòa Giám mục Long Xuyên tiếp tục nghiên cứu, thực hiện tốt các quy trình, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động tôn giáo như việc thuyên chuyển chức sắc, đăng ký chức việc, đăng ký điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung,… đảm bảo theo đúng quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế, hỗ trợ các địa phương trong việc truy vết dịch bệnh và quản lý người nhập cảnh trái phép, phát huy tinh thần bác ái, hỗ trợ, đóng góp thiết thực, chung tay cùng chính quyền địa phương các cấp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tham gia đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đầy đủ. Tích cực tham gia các phong trào an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự,… tại địa phương góp phần vào sự phát triển chung của thành phố./.


                                                         TVP

TIN ĐÃ ĐƯA