Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Công tác tôn giáo thành phố Cần Thơ

Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự Phật giáo Hòa Hảo năm 2020

Ngày 19/01/2021 14:00 đăng bởi nnnghia

     Sáng ngày 15/01/2021, tại Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phường Thới Thuận (Khánh Vân tự), quận Thốt Nốt. Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự năm 2020 và định hướng năm 2021. 

    Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, ông Lê Văn Thưởng, Phó Trưởng ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Trưởng ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Lượng, Ủy viên ban Thường trực, Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo; các vị Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo các xã, phường, thị trấn; các vị giáo lý viên Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
    Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo quận Thốt Nốt và phường Thới Thuận.

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động đạo sự Phật giáo Hòa Hảo năm 2020, đánh giá những thành tựu đạt được và những hạn chế, từ đó đề ra phương hướng hoạt động năm 2021. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của các Trị sự viên, chức việc và giáo lý viên về hoạt động đạo sự trong năm qua tại các Ban Trị sự cơ sở.

     Dịp này, Sở Nội vụ thành phố đã quyết định khen thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động chức việc và tín đồ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước năm 2020. Ngoài ra, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cũng đã tuyên dương công đức và khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác đạo sự năm 2020.


    Ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo thành phố đánh giá cao những đóng góp thiết thực của chức việc và bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, đặc biệt là hoạt động từ thiện xã hội, giải đáp một số ý kiến của các chức việc và giáo lý viên Phật giáo Hòa Hảo. Đồng thời, vận động các Trị sự viên, chức việc, giáo lý viên tiếp tục thực hiện nghiêm việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo nội dung Công văn số 38/UBND-KGVX ngày 07/01/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Thông báo số 1062/TB-BTSTƯ ngày 31/12/2020 của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các hoạt động lợi dụng Phật giáo Hòa Hảo vi phạm pháp luật của các phần tử xấu nhằm giữ gìn sự trong sáng của nền đạo.

      Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự Phật giáo Hòa Hảo năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

                                                     Ngọc Nghĩa
TIN ĐÃ ĐƯA